Marketing

Những thay đổi Facebook trong tháng 7 năm 2020

Facebook trong tháng mùa covi 19 đang làm hàng loạt nhà bán hàng đau đầu. Việc tăng giá thầu, tài khoản bị khóa, thanh toán lỗi đang tràn ngập. Các cơ chế hoạt động tương tác của của facebook đã thay đổi. Cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật của facebook trong tháng 7 năm 2020

Những điểm nổi bật

FACEBOOK MARKETING TRONG THÁNG 7 NĂM 2020

Trước hết cần cập nhập một số ảnh hưởng mà facebook mới cập nhập:

 1. Các tài khoản facebook ads mới đang bị soi sét rất nhiều, nhiều tài khoản bị facebook ads bị khóa, tạm dừng do chính sách. Những điểm cần nhớ để tránh tài khoản ads của bạn bị khóa như sau:
 • Thanh toán hết số nợ trong tài khoản của bạn nếu bạn dừng chạy tạm thời với tài khoản visa trả sau. Dù khoản nợ của bạn chưa đến độ thanh toán củng cần thanh toán trước 1 tháng nếu không muốn bị soi và khóa bởi facebook.
 • Tránh các lời lẽ, content tâng bốc quá đáng, các từ khóa vi phạm facebook, các từ khóa nhạy cảm thương hiệu.
 • Tránh chạy các thương hiệu, các từ content liên quan tới thuốc, sức khỏe, cờ bạc, rượu chè, lĩnh vực nhạy cảm…
 • Tránh sử dụng các mã không rõ nguồn gốc

2. Facebook cập nhập các tính năng group.

 • Facebook đang cập nhập các tính năng mới cho group, tương tác trên các group đã được cập nhập lại. Giúp tương tác chất lương hơn, nhưng củng giảm mức độ spam trước đây.
 • Chia sẻ trên nhiều group đã bị tắt, nghĩa là hiện tại bạn không thể sử dụng bất cứ tool nào để đăng spam lên các nhóm. Mà điều này chỉ làm được bằng tay.
 • Các group xấu đang bị quét và xử lý rất nhiều. Các group nhạy cảm đang bị xóa với tốc độ nhanh chóng dù công khai hay bí mật.

3. Tài khoản người dùng.

 • Các tài khoản mới củng bị kiểm soát rất nhiều. Các tài khoản mới có các biểu hiện dù là nhỏ nhất như tăng đột biến comment, thích, bạn bè, bài đăng củng đều bị chú ý.
 • Tiếp đến là với các tài khoản củ, các tài khoản dù lâu đời thế nào củng bị soi mói với các hành động bất thường, bài đăng không đúng chuẩn, làm phiền và spam.

4. Ads facebook.

 • Ads facebook đã ổn định sau một thời gian biến động mạnh, các tương tác đã ổn hơn. Nhưng thông tin là chi phí đã tăng vọt theo đa số người chạy ads

Trong thời gian nhạy cảm này và đặc biệt facebook đang bị mang lên bàn soi để. Bạn cần làm facebook marketing cẩn trọng. Tránh làm những việc có thể ảnh hưởng đến tài khoản facebook, fanpage và tài khoản facebook ads. Nhưng chính lúc này các tương tác đã tăng lên nên hãy tận dụng thời gian này.

Chúc các bạn luôn thành công với facebook ads

Xem thêm: Quảng cáo facebook ads

author-avatar

Giới thiệu về Admin IdoTsc

Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.