Marketing

Thách thức marketing trong thời kỳ 4.0

Chúng ta đang bước vào thời kỳ 4.0 một thời kỳ bùng nổ công nghệ số. Cuộc sống đã thay đổi rất nhiều trong thời kỳ 4.0. Từ cách chúng ta giao tiếp hàng ngày đến cách chúng ta xử lý các công việc trong đời sống hiện nay đã thay đổi hoàn toàn trong thời đại số. Chúng ta có thể tiếp cận những người thân ở xa hàng ngàn kilomet qua điện thoại, cập nhập tin tức theo từng phút từng giây nhờ internet, xử lý những công việc phức tạp với một click chuột mà trước đây cần tới hàng ngàn nhân lực. Củng trong thời kỳ này công nghệ đã thay đổi hoàn toàn các phương thức marketing. Từ phương thức marketing truyền thống tốn nhiều nhân sự và bị hạn chế về mặt địa lý. Giờ đây các chiến lược marketing online có thể thúc đẩy và phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng và không giới hạn. Nhờ những ưu việt về công nghệ, khả năng kết nối cộng đồng, máy học, máy tìm kiếm, AI vừa nhằm mục đích thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Các công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội, các trang tin tức online, game củng là nơi để tiếp thị sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng.

Cần làm marketing những gì trong thời kỳ 4.0

  1. Cần tận dụng những lợi thế mà công nghệ mang lại bao gồm: Sự kết nối công đồng qua các mạng xã hội và trang tin tức, tìm kiếm thông tin qua các công cụ tìm kiếm…
  2. Cần sẵn sàng thay đổi và tiếp cận những kênh công nghệ mới, đồng thời luôn chú trọng những kênh hiện có
  3. Sẵn sàng cập nhập các công nghệ mới từ quản lý, tiện ích, AI, phần mềm, tool để giảm bớt công việc cho nhân sự nhưng tăng hiệu quả.
  4. Sẵn sàng phòng bị các đối thủ.

Cần phòng tránh những gì trong thời kỳ 4.0

Nên nhớ rằng trong thời kỳ 4.0 khi bạn biết về điều gì đó thì người khác củng có thể biết và sẽ làm tốt hơn bạn nếu bạn không liên tục cải tiến.

  1. Không ngủ quên trong chiến thắng: Quả ngọt từ công nghệ mang lại trong thời kỳ 4.0 có thể đến rất nhanh chóng nhưng có thể đi rất nhanh.
  2. Không nên nản chí khi thấy đối thủ quá mạnh vì trong thời kỳ 4.0 có rất nhiều kênh để tiếp cận khách hàng của bạn. Củng không thể vì quá sợ hãi mà không dám làm gì.
  3. Không nên làm những gì khi không tìm hiểu kỹ. Nếu không thực sự am hiểu và đam mê hãy nên thuê một người làm giúp bạn. Nếu không bạn sẽ phải trả cái giá đắt hơn rất nhiều.
  4. Không nên quá lan mam khi nguồn lực của bạn hạn chế, cần tìm hiểu cụ thể phương án nào, kênh nào là hiệu quả nhất cho bạn. Bạn nên tìm người có hiểu biết tư vấn cụ thể trước khi hành động.

Trên đây là bài viết tản mạn về cần làm marketing những gì trong thời kỳ 4.0 Bạn có thể xem thêm về: Marketing trên google , Facebook marketing nếu cần tư vấn về hai giải pháp marketing này.

author-avatar

Giới thiệu về Admin IdoTsc

Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.