Marketing, Quảng Cáo Google

Google marketing – tìm hiểu về marketing trên google tìm kiếm.

Khi nào nên làm google marketing tìm kiếm

Trước hết trong bài này chúng tôi chỉ xem xét đến chiến dịch marketing trên công cụ tìm kiếm của google. Có thể nhắc thêm một số phương án tích hợp marketing cho chiến dịch marketing tổng thể.

Google là một công cụ tìm kiếm đang đứng đầu thị phần trên toàn cầu. Tại Việt Nam google đang là công cụ tìm kiếm chiếm lĩnh thị trường với số lượng người dùng gần như tuyệt đối trong thị phần mảng tìm kiếm.

1. Ưu điểm nổi bật của dịch vụ google tìm kiếm tại thị trường Việt Nam.

Số lượng người dùng google tại Việt Nam Lớn.

Tại thị trường Việt Nam, công cụ tìm kiếm của google đang chiếm ưu thế trong cuộc đua cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Hơn 90% người dùng Internet Việt Nam sử dụng tìm kiếm của Google thường ngày. Theo thống kê tính tới tháng 9/2022, Việt Nam có 72,1 triệu người sử dụng Internet (đạt tỷ lệ 73,2% dân số) trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy tính ra Việt Nam đang có khoảng hơn 64 triệu người đang sử dụng google thường ngày.

Google tìm kiếm là công cụ tìm kiếm tốt và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Không chỉ chiếm 90% người dùng Internet Việt Nam sử dụng tìm kiếm của Google thường ngày. Dịch vụ tìm kiếm của google củng được người dùng đánh giá cao. Với công nghệ thu thập dữ liệu và phân hạng đánh giá website luôn được cải tiến. Việc sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào thứ hạng của nó theo phân cấp của Google Search nhờ tổng hợp phức tạp từ keyword, pagerank, sitemap… Kết quả tìm kiếm cũng được phân loại theo đối tượng sử dụng khác nhau, nó phụ thuộc vào vị trí địa lý (lấy theo IP truy cập của người truy cập). Ngoài ra, Google Search cũng sử dụng cookies và tính năng lưu trữ thói quen tìm kiếm của người dùng (cá nhân hóa kết quả tìm kiếm) để tạo ra kết quả tìm kiếm. Nói chung, thuật toán sắp xếp và hiển thị kết quả của Google Search khá phức tạp và nó là bí mật công nghệ mà nhờ đó Google có thể chiếm lĩnh thị trường.

Google tìm kiếm là kênh tìm kiếm thông tin có sự gia tăng mạnh mẽ lượt người dùng tại Việt Nam.

Khi có bất cứ trào lưu gì, bất kỳ sự kiện, cần tìm kiếm thông tin gì nhanh chóng. Đa số người dùng sẽ sử dụng các ứng dụng tìm kiếm để nhanh chóng cập nhập thông tin. Một ví dụ có thể thấy trong đại dịch, thống kê từ Google cho thấy số lượng tìm kiếm trên Google tăng 37% trong năm 2021 so với trước đại dịch.

Cũng theo Google, 97% người tiêu dùng mới vẫn đang sử dụng các dịch vụ trực tuyến và 99% trong số họ có ý định tiếp tục sử dụng trong tương lai.

2. Khi nào nên làm marketing trên google tìm kiếm.

Đối với google khi bạn muốn nhanh chóng tìm kiếm khách hàng ngay lập tức, hãy bắt đầu nghĩ ngay tới google. Với google tìm kiếm bạn có thể nhanh chóng đưa sản phẩm của mình tới những người có nhu cầu thông qua công cụ tìm kiếm này.
Không những thế google đã tích hợp tính năng google shopping giúp bạn đưa cửa hàng của bạn lên trang tìm kiếm này.
Với những cửa hàng cố định và người bán cố định, google maps lại là lựa chọn tốt với ứng dụng tìm kiếm chỉ đường nhiều người sử dụng nhất.

Dịch vụ quảng cáo trên google tìm kiếm rất phù hợp với các khách hàng trong mảng công nghiệp, các khách hàng có sản phẩm cần nhiều thông tin, các nhà phát triển thương hiệu…

Một số kiến nghị khi nào nên làm marketing trên google tìm kiếm.

 • Khi mới bắt đầu kinh doanh nhưng chưa có nhiều khách hàng tiềm năng.

 • Khi sản phẩm của bạn có lưu lượng tìm kiếm cao trên google.

 • Khi bạn đã có sẵn website và muốn phát triển website, kèm theo tìm kiếm khách hàng.

 • Khi bạn cần phát triển thương hiệu của công ty để khách hàng biết đến nhiều hơn.

3. Các loại dịch vụ trên google tìm kiếm.

Google tìm kiếm sẽ có những loại cơ bản sau đây:

 • Google tìm kiếm có trả tiền theo dịch vụ google ads: Bạn trả tiền để có thứ hạng theo nhu cầu.
 • SEO thứ hạng website lên top của google tìm kiếm.
 • Google Shopping.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC GIẢI PHÁP

mail

  zalo-danhthiep

   

  author-avatar

  Giới thiệu về Admin IdoTsc

  Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.