Marketing

Một số biểu hiện dễ nhận thấy khi quảng cáo bị click ảo trên google

Click ảo trên google không chỉ là vấn nạn tại Việt Nam mà còn là vấn nạn ở bất cứ đâu. Nhưng tại Việt Nam Vấn nạn click ảo đã trở nên vô cùng nhức nhối và trở thành vấn đề đau đầu cho mọi nhà quảng cáo.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thời kỳ 4.0 các công cụ hỗ trợ tối ưu quảng cáo củng phát triển mạnh. Các công cụ này giúp các nhà quảng cáo đánh giá được hiệu quả, hiệu xuất… của quảng cáo để đưa ra biện pháp tối ưu.

Nhưng công nghệ bùng nổ củng tạo ra nhiều mặt trái, các phần mềm click ảo củng là một phần của mặt trái này.

Với việc đầu tư để học cách tối ưu hiệu quả và hiệu xuất cho quảng cáo, chi phí cạnh tranh top và thời gian bỏ ra khá là nhiều. Cùng với đó là sự phức tạp không phải bất kỳ công cụ có sẵn trên thị trường nào củng có được. Chính vì vậy thay vì nghĩ cách tối ưu quảng cáo của mình, nhiều người tìm cách phá quảng cáo của những người khác.

Với sự phát triển của công nghệ các phần mềm autoclick xuất hiện, ngày càng tinh vi và khả năng vượt mặt các công cụ kiểm duyệt của các trang quảng cáo. Thay vì học cách quản lý sao hiệu quả, người dùng những phần mềm này chỉ cần bật phần mềm này lên và đối thủ của họ sẽ ngã ngửa bất lực vì quảng cáo tăng chi phí đột biến. Đến một ngưỡng nào đó đối thủ của họ sẽ tự động xin hàng bằng việc tự động rút lui. Từ đó mà họ có thể ung dung quảng cáo mà không sợ bị cạnh tranh khốc liệt.

Hành động này là vô cùng đáng lên án và có thể gây hậu quả khôn lường cho tất cả các bên. Việc này ảnh hưởng xấu tới  môi trường cạnh tranh và chi phí quảng cáo của tất cả các bên vậy biểu hiện của nó như thế nào.

Một số biểu hiện của click ảo

  1. Chi phí tăng đột biết trong khoảng thời gian ngắn. Do phần mềm nên trong thời gian ngắn số lượng tương tác của bạn tăng lên đột biến dẫn đến chi phí tăng đột biến.
  2. Tương tác tăng đột biến trong thời gian ngắn cho đến khi ngân sách của chiến dịch hết.
  3. Chỉ một vài từ khóa có lượng tương tác với lượng tương tác bất thường.
  4. Chỉ có một ip duy nhất tương tác theo đúng một kiểu.
  5. Các tương tác đến từ những khu vực bạn không mong muốn.
  6. Vị trí quảng cáo của bạn không quá cao nhưng tương tác nhiều và không có khách liên hệ

Trên đây là một số biểu hiện của click ảo khi bạn tham gia quảng cáo trên google. Khi có các biểu hiện trên bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia, tìm hiểu và đọc kỹ nguyên lý hoạt động google ads, sử dụng phần mềm chuyên dụng để đưa ra hướng giải quyết ( phần mềm không giải quyết được tất cả mà chỉ bổ trợ đưa ra quyết định).

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Xem thêm về: Marketing trên google