Marketing, Quảng Cáo Google

Quảng cáo GND, Google Display Network, Quảng cáo trên website là gì?

Quảng cáo GDN là gì?

Quảng cáo GDN (Google Display Network) là một dịch vụ quảng cáo do google cung cấp. Là hình thức quảng cáo trên hệ thống mạng lưới khổng lồ các trang web lớn là đối tác lớn của Google,  ứng dụng, cũng như các sản phẩm và dịch vụ do Google sở hữu (chẳng hạn như YouTube và Gmail). Các đơn vị sử dụng dịch vụ GDN để quảng cáo banner về sản phẩm hay dịch vụ của mình lên các website là đối tác của google.

Quảng cáo google GDN hoạt động như thế nào?

Quảng cáo google GDN hoạt động thông qua Mạng Hiển thị của Google giúp bạn tiếp cận đối tượng phù hợp. Thông qua các tiêu chí nhắm mục tiêu của bạn, giúp bạn tiếp cận các khách hàng này khi họ duyệt xem các website, các ứng dụng, các sản phẩm của google cung cấp. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cùng với nội dung mà khách hàng của bạn đang xem.

Các yếu tố ảnh hưởng tới quảng cáo google GDN?

Các yếu tố có thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của quảng cáo GDN bao gồm:

 • Giá thầu của quảng cáo.
 • Content, hình ảnh, video của quảng cáo, mẫu quảng cáo của bạn.
 • Mục tiêu của bạn trong quá trình cài đặt để phân phát quảng cáo.

Khi nào nên sử dụng quảng cáo Google GDN.

Mạng lưới website, ứng dụng và hệ sinh thái google vô cùng lớn chính vì vậy nó có thể tiếp cận đến 90% người sử dụng internet. Chính vì vậy quảng cáo Google GDN có thể tiếp cận tới hầu hết tất cả khách hàng tiềm năng. Quảng cáo Google GDN rất phù hợp cho phát triển thương hiệu, nhận dạng thương hiệu trên nền tảng internet.

Làm thế nào để quảng cáo Google GDN hiệu quả?

Từ các yếu tố ảnh hưởng đến quảng cáo Google GDN ta có thể tối ưu hóa quảng cáo để cho quảng cáo hiệu quả nhất.

1. Điều quan trọng nhất đó là mục tiêu của chiến dịch quảng cáo.

Trước tiên bạn cần xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là gì. Từ mục tiêu này bạn sẽ các định được đối tượng khách hàng. Từ việc xác định được đối tượng khách hàng chúng ta có thể phân tích được hành vi, chọn được đối tượng phù hợp. Củng từ việc phân tích khách hàng này chúng ta có thể giới hạn những dịch vụ, website, phần mềm mà khách hàng có thể thường xuyên sử dụng để nhắm mục tiêu tốt hơn.

2. Hình ảnh, video, content của quảng cáo.

Cần tạo những hình ảnh, video, content nổi bật nhưng đồng thời gắn liền với thương hiệu của bạn. Việc thiết kế những hình ảnh, video, content tốt sẽ tạo điểm nhấn, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu và tạo hành động chuyển đổi tiềm năng cao hơn.

3. Giá thầu của quảng cáo.

Khi đã xác định được những trang, app, ứng dụng và đối tượng bạn nhắm đến cần phải đặt mức giá thầu hợp lý cho các quảng cáo. Thông thường với các trang mạng lớn, các app, ứng dụng nổi tiếng giá thầu sẽ cao hơn. Chính vì vậy muốn quảng cáo của bạn xuất hiện thường xuyên, hoặc xuất hiện nổi bật hơn. Bạn cần chọn một mức giá thầu hợp lý vừa tránh lãng phí chi phí, nhưng đồng thời tránh bị mất khách hàng tiềm năng do quảng cáo không hiển thị.

Quảng cáo trên website hiệu quả.

Từ những phân tích trên ta có thể thấy rằng, việc sử dụng google GDN có thể giúp chúng ta nhắm tới quảng cáo trên một số trang website. Từ việc tối ưu quảng cáo GDN chúng ta có thể nhắm tới những website mình mong muốn.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC GIẢI PHÁP

mail

  zalo-danhthiep

   

  author-avatar

  Giới thiệu về Admin IdoTsc

  Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.