Website

Sửa Lỗi “403 Forbidden” Khi Nâng Cấp Woocommerce Lên Phiên Bản Mới

sửa lỗi 403 Forbidden khi nâng cấp phiên bản woocommerce

1. Tại sao nên cần thường xuyên cập nhập woocommerce.

Việc cập nhập thường xuyên woocommercehay bất cứ plugin, giao diện và phần cốt lõi của wordpress là rất quản trọng. Việc cập nhập sẽ mang đến những bản vá bảo mật mới cho woocommerce. 

Vì woocommerce và các plugin khác trên wordpress là các mã nguồn mở. Các phiên bản woocommerce củ sẽ có nhiều lỗ hổng bảo mật. Việc không được cập nhập có thể khiến website của bạn có thể bị tấn công.

Hơn nữa việc cập nhập plugin và woocommerce sẽ giúp website của bạn hoạt động tốt hơn. Vì các bản cập nhập của plugin giúp chúng hoạt động tương thích hơn với các bản wordpress mới. Các phiên bản củ hơn sẽ bị hạn chế tương thích và có thể xung đột với phiên bản wordpress mới.

Một yếu tố khác đó là các tính năng mới trên woocommerce sẽ liên tục được cập nhập qua các phiên bản mới. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng mới thì bắt buộc phải cập nhập woocommecer lên phiên bản mới nhất.

2. Biểu hiện lỗi 403 Forbidden trên wordpress cập nhập phiên bản woocommerce mới.

Lỗi “403 Forbidden” khi cập nhập phiên bản woocommerce mới có thể được biểu hiện bằng một số biểu hiện sau:

  • Khi bạn cập nhập phiên bản thấp hơn 8.5 lên phiên bản 8.5 hoặc cao hơn. Trước đây không xuất hiện lỗi và sau khi cập nhập xuất hiện lỗi.
  • Bạn vẫn có thể vào được trang chủ hoặc đăng nhập vào trang quản trị. Nhưng khi chuyển trang khác sẽ xuất hiện lỗi 403 Forbidden. Bạn vẫn có thể truy cập vào trang qua ẩn danh, nếu chỉ ở phần trang quản trị thì trang web của bạn vẫn hoạt động bình thường.
  • Lỗi chỉ xuất hiện khi bạn từ trang chủ và chuyển sang trang khác.
loi 403 tren website wordpress

lỗi 403 trên website wordpress

3. Cách khắc phục lỗi 403 Forbidden khi nâng cấp woocommerce lên phiên bản mới.

Nguyên nhân lỗi 403 Forbidden khi nâng cấp woocommerce lên phiên bản mới:

Nguyên nhân hiện tại vẫn chưa được woocommerce tìm ra và giải quyết dứt điển. Cho đến phiên bản 8.6 tại thời điểm bài viết này lỗi vẫn được tìm thấy. Nguyên nhân được đưa ra là một số tính năng mới trên woocommerce xung đột với bảo mật của sever.

Các khắc phục:

Tạm thời theo khuyến cáo của woocommerce. Nếu các website bị các lỗi trên thì nên tắt tính năng Order Attribution.

Bạn truy cập vào thanh quản trị. Vào woocommerce -> Cài đặt -> Nâng cao -> Features để tắt tính năng này.

Sau khi tính năng này được tắt website sẽ hoạt động lại bình thường. Bạn cần xóa cache nếu website vẫn thông báo lỗi.

 

author-avatar

Giới thiệu về Admin IdoTsc

Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.