Marketing

Tại sao nên làm marketing online tổng hợp

TẠI SAO CẦN MARKETING ONLINE TỔNG THỂ

Trước hết chúng ta xem xét bài viết này sẽ không thể đề cập hết đến các phương án marketing online.  Một số phương án marketing sẽ nằm trong một phương án marketing khác. Nhưng bài viết này sẽ phân tích các ưu điểm nổi bật của việc kết hợp các phương án marketing.

Chúng tôi đề xuất một số phương án marketing online tổng thể bạn có thể sử dụng đó là các kênh: Facebook ( phát triển fanpage và quảng cáo), Google ( SEO và SEM), Zalo, TikTok.

Chúng ta có thể điểm qua một số lợi ích mà khi bạn đem lại khi bạn làm một chương trình marketing online tổng thể.

1. Bạn có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Khi bạn sử dụng các phương án tổng thể khi làm marketing online bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trên khắp các kênh online.

Theo thông kê năm 2021 Việt Nam có khoảng 66,9 triệu người dùng smart phone thường xuyên. Củng theo thông kê tại năm này có đến 93,1 triệu thuê bao đang hoạt động thường xuyên tại Việt Nam.

Trong đó thời gian sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok và các dịch vụ Google chiếm phần lớn trong số đó.

Vậy nên khi bạn làm marketing tổng thể trên toàn thể các kênh online bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiền năng nhiều thời gian hơn. Từ đó bạn có thể tác động đến quyết định của khách hàng khi thương hiệu của bạn thường xuyên tiếp cận họ.

Khi lần đầu khách hàng của bạn tiếp cận đến với dịch vụ và sản phẩm của bạn chưa đưa ra quyết định chuyển đổi. Việc kết hợp nhiều kênh, theo dõi chuyển đổi sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình cho khách hàng này khi họ sử dụng dịch vụ khác. Các lần tiếp cận tiếp theo có thể tạo chuyển đổi cho khách hàng.

2. Các kênh marketing khác nhau sẽ bổ trợ hiệu quả lẫn nhau.

Khi bạn làm marketing tổng thể bạn có thể hiểu rằng các pixe theo dõi trên facebook, các thẻ tagmanger là không thể thiếu. Khi khách hàng truy cập trên một kênh marketing của bạn, bạn có thể tiếp tục tiếp thị tới họ tới các kênh marketing khác nhờ các thẻ này. Nhờ vậy tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên.

Khi bạn làm marketing tông thể các kênh khác nhau sẽ giúp bổ trợ hiệu quả của kênh khác. Có thể ví dụ: khi bạn chạy quảng cáo Facebook, các lượt truy cập từ facebook có thể bổ trợ cho quá trình seo của bạn. Khi khách hàng truy cập website từ quảng cáo google hay quá trình seo, tệp khách hàng này có thể làm tệp tối ưu cho các quảng cáo facebook.

3. Khi bạn làm marketing tổng thể thương hiệu của bạn sẽ được phát triển toàn diện.

Trên các phương diện chúng tôi đã phân tích thì việc có thể hiển thị và phủ sóng trên tất cả các kênh. Ngoài việc tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, thương hiệu của bạn củng được nâng cao. Việc nâng tầm thương hiệu nhờ việc nhận dạng thương hiệu là rất quan trọng. Việc quyết định mua hàng, chuyển đổi của khách hàng tới sản phẩm dịch vụ.

4. Tận dụng được lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Khi bạn làm marketing tổng thể, bạn sẽ có nhiều phương án thay thế và có thể tăng chuyển đổi. Khi so sánh hiệu quả các kênh tiếp thị online bạn có thể đánh giá được kênh nào hiệu quả nhất để tập trung.

Một trường hợp khác đó là khi bạn bị đối thủ phá trong một trường hợp quảng cáo nào đó. Bạn có thể có các kênh khác để thay thế, tránh trường hợp bị tấn công quá mức gây ảnh hưởng tới hoạt động.

Vì vậy khi sử dụng tổng hợp các kênh marketing bạn có thể tối đa hóa hiệu xuất của chiến dịch marekting online của bạn.

 

 

 

author-avatar

Giới thiệu về Admin IdoTsc

Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.