Phần Mềm

Phần mềm Directadmin, Thông tin chi tiết về phần mềm directadmin

Phần mềm directadmin

1. Directadmin là gì?

DirectAdmin là phần mềm điều khiển cho máy chủ lưu trữ web. DirectAdmin là phần mềm đồ họa trực quan, cho phép quản trị các trang web thông qua trình duyệt web. Phần mềm có thể định cấu hình để kích hoạt dịch vụ lưu trữ web độc lập, dạng đại lý hoặc chia sẻ từ một web sever duy nhất. DirectAdmin cũng cho phép quản lý các tác vụ máy chủ và nâng cấp phần mềm gói (chẳng hạn như Apache HTTP Server , PHP và MySQL ) từ trong bảng điều khiển. DirectAdmin giúp đơn giản hóa cấu hình máy chủ và lưu trữ.

Directadmin quản trị VPS
Directadmin quản trị VPS
Directadmin quản trị trang web
Directadmin quản trị trang web

Yêu cầu cài đặt tối thiểu với máy chủ:

DirectAdmin được phát triển trên nền tảng hệ điều hành Linux. DirectAdmin ra đời nhằm mục đích quản trị server lưu trữ website chia sẻ. DirectAdmin là hệ thống có sự ổn định, dễ sử dụng và quản lý. Hơn nữa, bố cục quản lý file của Directadmin rành mạch, đơn giản hơn cPanel. DirectAdmin có khả năng tương thích với một số phiên bản của Red Hat, CloudLinux, Ubuntu, Debian,…

Cấu hình sử dụng DirectAdmin tối thiểu là:
– Bộ xử lý: 500 MHz
– Bộ nhớ: tối thiểu 1GB
– Ổ cứng: tối thiểu 2GB

2. Các ưu điểm của DirectAdmin.

Các ưu điểm nổi bật của DirectAdmin bao gồm:

Phương thức sử dụng đơn giản.

Giao diện sử dụng của DirectAdmin mặc dù tương đối đơn giản nhưng vẫn đầy đủ những tính năng cần thiết. Phần mềm này đươc phân cấp thành 3 loại tài khoản, thứ tự từ cấp quyền cao đến thấp là Administrator, Reseller, và User. Đặc biệt hơn cả, chỉ trong một lần đăng nhập với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 3 loại tài khoản một cách dễ dàng.

Tốc độ xử lý cực nhanh, ít tiêu tốn ít tài nguyên

Ưu điểm của DirectAdmin là tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng và khả năng thích ứng cao. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm này cũng được thiết kế theo hướng tối giản, dễ sử dụng và ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống.

Ổn định

Đặc biệt, tính ổn định của DirectAdmin rất cao. Nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không mắc phải lỗi hệ thống như các phần mềm quản trị hosting khác. Thêm vào đó, DirectAdmin còn có khả năng tự phục hồi trong trường hợp xảy ra lỗi bằng cách khởi động lại hệ thống.

Giá bản quyền thấp

Dù có nhiều tính năng vượt trội nhưng giá bản quyền của DirectAdmin khá thấp, chỉ với hơn 2 triệu VNĐ có thể sử dụng trọn đời.

3. Một số nhược điểm của DirectAdmin.

Nhược điểm của DirectAdmin có thể kể tới như các tính năng của directAdmin không đầy đủ như cPanel. Điều này có thể hiểu do sự đơn giản và nhẹ của DirectAdmin. Khi bạn sử dụng DirectAdmin bạn củng phải có một số kỹ năng lập trình, một số tính năng trên DirectAdmin bắt buộc phải sử dụng các lệnh. Việc tùy biến trên DirectAdmin củng phức tạp hơn so với các phần mềm điều khiển web sever trực quan khác.

author-avatar

Giới thiệu về Admin IdoTsc

Admin IdoTsc của website Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ IDO. Nghiên cứu thiết kế website, marketing online. Luôn luôn lắng nghe, tư duy thấu hiểu.